fbpx

Đeo vòng đá thạch anh bao nhiêu hạt?

Vòng tay phong thuỷ đang là món đồ trang sức được nhiều người yêu thích và sử dụng. Một chiếc vòng có bao nhiêu số hạt cũng mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh. Vậy thì, nên đeo vòng đá thạch anh bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Đeo vòng đá thạch anh bao nhiêu hạt?
Đeo vòng đá thạch anh bao nhiêu hạt?

Số hạt trong vòng tay đá thạch anh

Vòng tay đá phong thuỷ không chỉ thể hiện vẻ đẹp của người sử dụng. Chúng không phải là một loại phụ kiện bình thường mà nó là món quà mang linh hồn của thiên nhiên. Mọi người vẫn luôn thắc mắc, vòng chuỗi và vòng tay nên mang bao nhiều hạt thì phát huy tác dụng. Số hạt phong thủy giúp chủ nhân tránh được những điều kiêng kỵ trong tâm linh.

Trang sức đá phong thuỷ không chỉ ở Việt Nam mà còn được người dân ở các nước Châu Á ưa chuộng. Đặc biệt, là những người tín đạo Phật, họ rất tin vào con số may mắn khi mang bên người như: Trung Quốc, Thái lan…

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh

Ý nghĩa số hạt vòng phong thuỷ

Theo truyền thuyết, trong quá trình truyền bá phật pháp. Phổ độ chúng sinh đức phật luôn mang theo bên mình chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ giúp mang đến may mắn, sức khỏe, bình an.

Trong quan niệm nhà phật chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt. Có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt. Bởi vì Phật pháp mang ý nghĩa Phật ở trong tâm của mỗi người.

Ý nghĩa của vòng tay đá thạch anh tím
Ý nghĩa của vòng tay đá thạch anh tím

Xem thêm: Có nên đeo vòng đá thạch anh

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Dựa trên thuyết pháp luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người. Có quan niệm cho rằng số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Và vòng tuần hoàn này liên tục được lặp đi lặp lại. Chính vì thế những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Những số chia cho 4 dư 1 được xem là những số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy.

Vậy số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… Bởi những số này thuộc cung “Sinh”. Hoặc chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,…Bởi những số này thuộc cung “Lão” tương đối tốt trong vòng luân hồi của con người gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Vòng tay phong thủy đá thạch anh khói
Vòng tay phong thủy đá thạch anh khói

Xem thêm: Cách làm sạch vòng đá thạch anh

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy số hạt vòng đeo tay mang số lẻ thể hiện cho tính dương. Sẽ mang đến dương khí là nguồn năng lượng tốt mỗi ngày của mỗi người. Nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25 …

Trong các số chẵn có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam).

Trang sức phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ
Trang sức phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Xem thêm: Vòng đá thạch anh có tốt không

Cách bảo quản vòng đá thạch anh

Vòng tay đá thạch anh đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nhưng người dùng đã sử dụng đúng cách chưa và bảo quản loại trang sức đá phong thuỷ này như thế nào? Chắc hẳn rất nhiều người còn đang mơ hồ về điều đó.

Lưu ý khi đeo vòng đá thạch anh

Điều này rất hay gặp ở những người sở hữu vòng ta đá thạch anh vì quá lạm dụng nguồn năng lượng của chúng. Bất kể khi làm việc, chơi thể thao, nghỉ ngơi hay đi ngủ cũng đeo chúng. Điều này càng khiến chiếc vòng tiếp xúc nhiều với các yếu tô môi trường. Tăng khả năng va đập, trầy xước làm hư hỏng chiếc vòng.

Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?
Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Những hóa chất trong nước hoa, nước rửa tay, phấn trang điểm hay các dung dịch tẩy rửa nhủ nước rửa chén, nước lau sàn… Có thể bám vào bề mặt gây ra sự trơn nhớn đồng thời cũng làm mờ những chiếc vòng thạch anh. Lâu này có thể hình thành những mảng ố màu trên bề mặt làm mất đi độ sáng bóng cũng như vẻ trong suốt, gây mất giá trị thẩm mĩ.

Không nên để vòng tay thạch anh tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài

Không nên cho chiếc vòng tay thạch anh của bạn phải thay đổi nhiệt độ đột ngột

Việc thay đổi nhiệt độ một cách nhanh chóng , đột ngột từ nóng sang lạnh hay ngược lại sẽ khiến các phân tử thạch anh phải dãn nở hay co lại mà không kịp thời gian đáp ứng.

Loại bỏ tạp chất cho chiếc vòng tay đá thạch anh

chiếc vòng tay đá thạch sau một thời gian sử dụng chúng sẽ có lẫn những tạp chất. Việc cần làm là loại bỏ những tạp chất để chiếc vòng luôn được sáng bóng và mang lại năng lượng tích cực cho con người.

Ngâm chúng trong chậu nước ấm, có pha chút muối loãng. Khoảng 20 phút sau đó sử dụng khăn mềm lau khô. Thực hiện 2 lần/ tháng sẽ giúp chiếc vòng của bạn luôn được sáng bóng, bền đẹp.

Vòng phong thủy mang lại may mắn, tài lộc
Vòng phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Lạp lại năng lượng

Những chiếc vòng tay đá thạch anh cần phải nạp lại năng lượng. Khoảng thời gian từ 9h sáng đến 10h sáng. Đây là khoảng thời gian lí tưởng, giúp chiếc vòng của bạn nạp lại năng lượng.

Dù rất bền ở nhiệt độ cao nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều. Việc mất mát năng lượng do các bức xạ cực tím cũng làm chiếc vòng của bạn giảm tác dụng.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *