fbpx

Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Trang sức đá phong thuỷ hiện nay không còn xa lạ với mọi người. Chúng trở thành trào lưu được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bởi chúng mang trong mình những năng lượng tích cực, đem lại những công dụng và ý nghĩa tâm linh. Đá thạch anh là loại đá quý hiếm trong dòng đá phong thuỷ, chúng có những tác dụng nhất định và giá trị cao hơn so với các dòng đá khác. Vậy đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?
Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là một loại đá quý được hình thành từ việc tích tụ những chất hiếm trong lòng đất trải qua một quá trình kéo dài hàng tỷ năm. Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Nguồn gốc, xuất xứ của đá thạch anh

Đá thạch anh xuất hiện ở Califonia, Bazil, Mỹ, Nga, Pháp, Scotland… Ở Việt Nam thạch anh tinh thể đẹp gặp rất nhiều ở nam Thanh Hoá, Pia oắc, miền sông Đà ở Vạn Yên có những tinh thể lặng trụ rất dài, thạch anh tím được khai thác nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa…

Các loại đá thạch anh

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại đá thạch anh. Mỗi loại đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng, và phù hợp với từng người. Không phải ai cũng có thể đeo một loại đá, chúng sẽ không mang lại công dụng vốn có của nó.

  • Đá thạch anh mắt hổ (mắt hổ vàng tươi, vàng nâu, đỏ nâu)
  • Đá thạch anh tóc (tóc vàng, tóc xanh, tóc đỏ, tóc đen)
  • Đá thạch xanh
  • Đá thạch anh tím
  • Đá thạch hồng
  • Đá thạch anh trắng (hay còn gọi là pha lê trắng)

Xem thêm: Vòng đá thạch anh có tốt không

Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Đá thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau và những màu sắc đó hợp với mệnh của từng người. Những màu sắc đó quyết định đến ý nghĩa và công dụng của chúng cho người sử dụng.

Khi đeo chiếc vòng tay thạch anh bên mình, những chiếc vòng tay thạch anh sẽ thay đổi sức khỏe, công việc, tình yêu. Đặc biệt thay đổi về khả năng tư duy của con người.

Xem thêm: Cách làm sạch vòng đá thạch anh

Tác dụng của thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ là những viên đá có hiệu ứng mắt hổ, có màu vàng, vàng nâu và nâu đỏ. Khi sở hữu chiếc vòng thạch anh mắt hổ nó sẽ giúp mở rộng và cải tạo các mối quan hệ xã hội. Đặc biệt, dành cho các doanh nhân và những người mới bước vào giới kinh doanh. Mang chúng bên người nó sẽ giúp bạn có một định hướng đúng đắn.

Đá mắt hổ vàng nâu cho những người mệnh thổ và kim
Đá mắt hổ vàng nâu cho những người mệnh thổ và kim

Xem thêm: Vòng đá thạch anh tím

Tác dụng của thạch anh tóc

Thạch anh này chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim, que. Do vậy nhìn bề ngoài ta có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch anh tóc ”. Thạch anh tóc tốt cho thần kinh thái dương, và tư duy, có tác dụng tăng chí tiến thủ, gan dạ, sáng suốt, phát huy tính sáng tạo, có dũng khí tiếp nhận những thách thức, thử nghiệm và xác định được những việc làm, để có hiệu quả thành công nhất.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho người mệnh kim
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho người mệnh kim

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh 

Tác dụng của thạch anh xanh

Thạch anh xanh giúp người đeo cảm thấy thoải mái, lạc quan và tự tin hơn. Do đó nó được gọi là đá vui vẻ. Nguồn năng lượng tự nhiên của đá thạch anh xanh giúp con người khai thông tâm trí, quên đi những suy nghĩ tiêu cực, hướng tới cái tích cực. Người ta tin rằng thạch anh xanh mang lại sự hài hòa, gần gũi, gắn kết mọi người lại với nhau.

Xem thêm: Đeo vòng đá thạch anh bao nhiêu hạt

Tác dụng thạch anh tím và thạch anh hồng

Hai viên đá này được mệnh danh là viên của tình yêu. Khi sử dụng chúng sẽ phát huy tác dụng vốn có của nó. Được mệnh danh là viên đá của sự tinh khiết, trong trắng và có khả năng bảo vệ chủ nhân chữa nhiều bệnh. Việc chiêm ngưỡng và mang trên mình thạch anh tím đem đến cho con người sự sáng suốt và làm trong sạch tư duy.

Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?
Đeo vòng đá thạch anh có tác dụng gì?

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *