fbpx

Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tím hợp mệnh

Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tím hợp mệnh

Thạch anh tím là biến thể màu tím của thạch anh được coi là đá quý của tháng hai và là phổ biến nhất trong số đó thạch anh. Thạch anh tím được sử dụng để làm rất nhiều đồ trang sức bao gồm cả vòng tay. Vòng đeo tay thạch anh tím rất phổ biến ở phụ nữ. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về loại vòng tay này nhé

Vòng đeo tay thạch anh màu tím là loại vòng thạch anh phổ biến nhất. Lý do là sản phẩm có giá cả phải chăng, màu tím nhạt và rất thời trang, dễ phối hợp. Ngoài ra, việc sử dụng phong thủy cũng như tính cách trị liệu bằng đá cũng khiến chúng hấp dẫn hơn với khách hàng.

Có thể nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thời trang. Tinh vi và giá cả phải chăng có chức năng phong thủy để mang bên người như vật hộ thân. Chiếc nhẫn thạch anh màu tím là một lựa chọn tuyệt vời. Để tận dụng tất cả các kỹ năng, hãy đọc bài viết về hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tím hợp mệnh, hợp tuổi trước khi chọn cho mình một vòng đá phong thủy nhé!

Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tím hợp mệnh
Hướng dẫn chọn vòng tay thạch anh tím hợp mệnh

CÔNG DỤNG CỦA VÒNG TAY THẠCH ANH TÍM

Leonardo Da Vinci đã từng nói, “Sức mạnh ma thuật của thạch anh tím giải phóng con người khỏi giới hạn, giải phóng bộ não, kích thích sự sáng tạo, và đưa con người đến với ánh sáng của sự thật.”

Theo người Hy Lạp, đeo vòng đeo tay bằng thạch anh tím giúp tạo cảm giác hạnh phúc, tập trung, cân bằng tinh thần và đặc biệt là việc sử dụng rượu.

Các chuyên gia Yoga đã khám phá ra vòng thạch anh tím để giúp họ tập trung hơn, hỗ trợ điều trị nhức đầu, căng thẳng, khó thở và giúp ngủ sâu hơn.

Thiền sư thường sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ thiền định, năng lượng của thạch anh tím được cho là giúp họ làm sạch linh hồn, nhờ đó đạt được cảnh giới cao hơn.

Trong nghiên cứu về lithotherapy, các chuyên gia đã chỉ ra rằng năng lượng trong thạch anh tím có thể hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân trầm cảm, bệnh tim và dạ dày.

Người Nhật Bản tin rằng đeo vòng thạch anh tím giúp họ lưu lại những kỷ niệm đẹp, trở nên vui tươi và kéo giải tuổi thọ.

THẠCH ANH TÍM LÀ ĐÁ GÌ?

Thạch anh tím là một trong những biến thể của họ nhà thạch anh. Như tên của nó, chúng có màu tím. Theo số liệu từ Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trang sức Thế giới. Thạch anh tím là đá quý phổ biến nhất trên thế giới.

Trong lịch sử ngành công nghiệp đồ trang sức, trong thế kỷ trước. Thạch anh có cùng giá trị như ruby, sapphire và ngọc lục bảo. Vào thế kỷ 19, người ta bắt đầu tìm thấy những mỏ thạch anh lớn ở Brazil, vì vậy chi phí của thạch anh trở nên hợp lý hơn.

Thạch anh tím còn có tên gọi là amethyst.  Nó có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là “không say rượu”. Người Hy Lạp sử dụng thạch anh để điều trị trầm cảm, giải rượu và kiểm soát lí trí.

Vòng tay phong thuỷ thạch anh tím
Vòng tay phong thuỷ thạch anh tím

THẠCH ANH TÍM Ở VIỆT NAM

Thạch anh tím được tìm thấy chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Madagasca. Tại Việt Nam cũng có một số tỉnh có thạch anh tím, tuy nhiên trữ lượng không lớn và chất lượng không cao, như Bà Rịa, Thanh Hóa và Gia Lai.

 Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA VÒNG TAY THẠCH ANH TÍM

Màu tím của vòng đeo tay thạch anh màu tím là một hỗn hợp của màu đỏ và màu xanh, do đó, nó có một ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Nó tượng trưng cho quyền lực, quyền uy, sự giàu có và ham muốn. Về nghệ thuật, màu tím là màu sắc của sự sáng tạo và bí ẩn. Màu sắc này hiếm khi được nhìn thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt thể hiện sự lãng mạn và nỗi nhớ. Đừng chọn màu tím đậm vì nó là một màu buồn và vô vọng.

Trong phong thủy, thạch anh tím là một loại đá quý dùng để kiểm soát, cân bằng năng lượng trong phong thuỷ nhà ở, hoà giải các khí tiêu cực, thu hút vận may.

Thạch anh tím cũng là biểu tượng của lòng trung thành, vòng thạch anh tím mang đến may mắn trong tình yêu, giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân ấm áp.

Một cặp vòng tay thạch anh màu tím được cho là giống như một chiếc cà vạt vô hình, thắt chặt mối quan hệ, khiến cặp đôi yêu nhau trung thành hơn và gắn bó hơn.

Vòng đeo tay thạch anh màu tím cũng được coi là trung hòa các xung đột trong các mối quan hệ xã hội. Đá thạch anh rất tốt cho mọi người trong nghệ thuật, tài chính, kinh doanh. Những nghề đòi hỏi phải giao tiếp nhiều.

Tinh thể thạch anh tím
Tinh thể thạch anh tím

VÒNG TAY THẠCH ANH TÍM HỢP MỆNH NÀO?

Theo phong thủy ngũ hành tương xung, tương khắc. Vòng tay thạch anh tím thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ.

Cũng dựa vào ngũ hành, vòng thạch anh tím không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim (Vì Thủy khắc hỏa và Hỏa khắc Kim).

CHẤT LƯỢNG VÒNG ĐÁ THẠCH ANH TÍM

Trong việc mua bán và trao đổi thạch anh tím trong thị trường đá quý toàn cầu. Bốn tiêu chí đã được thiết lập cho chất lượng của vòng đeo tay thạch anh tím:

1. Màu sắc:

một chiếc nhẫn thạch anh màu tím phải có màu tím đẹp hoặc tím đỏ, màu hài hòa ở mọi góc độ.

2. Độ trong suốt:

vòng tay thạch anh tím chất lượng phải trong suốt. Khi kiểm tra dưới kính phóng đại, không phát hiện lẫn các tạp chất, các vết vỡ.

3. Kiểu cắt:

hạt tròn phải tròn, không méo.

 NHẬN BIẾT VÒNG TAY THẠCH ANH TÍM GIẢ

Như đã đề cập ở trên, thạch anh tím là phổ biến trong tự nhiên. Chúng có trữ lượng lớn nên chi phí của thạch anh là khá vừa phải.

Cho đến nay, con người đã có thể tổng hợp thạch anh tím nhân tạo bằng nhiều phương pháp khác . Thạch anh tổng hợp nhân tạo không khả thi về kinh tế.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì đôi khi có một vòng thạch anh giả. Loại sản phẩm này thường được nhận biết bởi vì nó được tạo thành từ các vật liệu rẻ tiền không đáp ứng các đặc tính cụ thể của thạch anh tím.

Các vòng đeo tay giả thạch anh chủ yếu được làm bằng nhựa. chúng có trọng lượng rất nhẹ (bằng 1/3 trọng lượng vòng thật). Màu tím đặc trưng không được hiển thị rõ ràng, sử dụng lửa trên bề mặt sẽ có màu đen cháy và mùi hôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *