fbpx

Những điều chưa biết về Jadeite Jade

Jadeite Jade là tên tiếng Anh của Ngọc bích, phỉ thúy, ngọc Miến Điện và một loại ngọc khác. Và Ngọc có một màu sắc chủ yếu là màu xanh ngọc lục bảo. Nếu chúng ta hay xem những bộ phim cổ trang thì có thể thấy ngay trang sức được ưa chuộng nhất của vua chúa và người thân của họ thời xưa chính là các loại ngọc, gọi chung là Jadeite Jade. Không chỉ làm đẹp mà ngọc còn làm toát lên vẻ sang trọng và khí chất của người sử dụng. Nhưng những điều chưa biết về Jadeite Jade còn khá nhiều, vậy thì KAIA sẽ giải đáp cho mọi người trong bài viết này nhé!

Jadeite jade mang lại sự sang trọng và thể hiện khí chất của người sử dụng
Jadeite jade mang lại sự sang trọng và thể hiện khí chất của người sử dụng

Thế nào là Ngọc tự nhiên?

Các sản phẩm ngọc tự nhiên: chỉ trải qua quá trình khắc, mài và các quá trình khác, không qua xử lý hóa học, không chịu nhiệt nhân tạo cũng như nhiệt độ cao và áp suất cao.

Khi sử dụng sản phẩm ngọc tự nhiên không qua xử lý bằng hóa chất, mang bên người càng lâu thì ngọc sẽ càng “lên nước”, có nghĩa là đẹp hơn, trong hơn và sáng bóng hơn.Chúng có màu tự nhiên, không bị biến màu hoặc điện hóa và được gọi là “màu dương” hoặc “màu thật”.

Vẻ đẹp tự nhiên và chất lượng của Ngọc

Quan sát bằng mắt thường, có thể thấy rằng kết cấu tốt và màu sắc mềm mại. Khi nó được va chạm nhẹ thì âm thanh phát ra sắc nét và ngọt ngào khác với các loại đá quý khác. Giá trị của Jadeite Jade là nhiều hơn so với kết cấu tuyệt vời của nó. Chất lượng của ngọc được đánh giá dựa trên các yếu tố như: màu sắc, độ bóng, độ trong…Loại có giá trị cao nhất thường sở hữu độ trong suốt đến bán trong đồng thời vân màu xanh lục được phân bố đều.

Giá trị đầu tư và sử dụng của Jadeite Jade

Từ thời xa xưa, đã có những câu nói dân gian về sự hỗn loạn của vàng.
Trong hai thập kỷ qua, với sự cải thiện mức sống, giá trị ngọc đã nâng cao và mức cao nhất đã tăng gần 300 lần.

Giá trị đầu tư của Jadeite Jade

Giá trị đạo đức của jadeite

Người đàn ông tốt với đạo đức truyền thống được so sánh với ngọc.
Tại sao nói “ngọc mang ngũ phúc”? Vì Ngọc mang năm đức tính: nhân từ, chính trực, khôn ngoan, can đảm và trong sạch. Ý nghĩa biểu tượng của nó là đức tính cơ bản của con người.

Giá trị âm dương của jadeite

Jadeite mang tinh túy của mặt trời và mặt trăng, có giá trị rất cao về âm dương ngũ hành và mang một số chuỗi giá trị làm lõi cân bằng.

Giá trị nghiên cứu của jadeite

Jadeite là một vật liệu mang văn hóa quý giá của lịch sử. Trong dòng sông văn hóa dài hàng ngàn năm, các vật phẩm khảo cổ tương đối hoàn chỉnh để lại cho chúng ta thấy rõ ràng nhất lịch sử cổ xưa.

Giá trị sử dụng Jadeite Jade

Giá trị thẩm mỹ của jadeite

Jadeite là vua của ngọc bích, và giá trị nghệ thuật của các sản phẩm chạm khắc jadeite của nó phải cực kỳ cao, bao gồm tượng, wenwan, phụ kiện, đồ đạc, đồ dùng, v.v., được mọi người từ mọi tầng lớp yêu thích sâu sắc.

Giá trị tôn giáo

Chạm khắc hình tượng Tongling Shengshi, Jade Goddess of Mercy, Jade Buddha, v.v … đều được dùng cho là nam và nữ khi mặc đồ thánhtrong các nghi lễ tôn giáo.

Cho dù đó là Đạo giáo, Nho giáo hay Phật giáo , người ta tin rằng ngọc có tác dụng bảo vệ hòa bình cho người sử dụng nó và hòa bình nhân loại.

Giá trị nghi lễ

Ngọc là một món quà, cao quý và thánh thiện vì “Vàng là có giá trị, và ngọc là vô giá.”

Tặng đồ vật bằng ngọc, không chỉ có thể thể hiện lời cam kết của mình với sự trợ giúp của các mẫu ngọc, mà còn cho phép người thân và bạn bè có một bộ sưu tập gia truyền với giá trị bảo tồn được đánh giá cao.

Giá trị sức khỏe

Người xưa luôn luôn quan niệm rằng ngọc có mang một năng lượng mạnh mẽ.

Đeo ngọc và ngọc, bạn có thể xoa bóp các huyệt đạo của cơ thể để đạt được mục đích thúc đẩy lưu thông máu .

Ngay cả những kiệt tác y học Trung Quốc cổ đại như “Thần dược của Thần Nông” hay “Compendium of Materia Medica” đã được ghi nhận trong hơn hai nghìn năm. Jadeite có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể con người.

Jadeite nói riêng và ngọc bích nói chung chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, không chỉ có thể đeo và chà xát cơ thể con người mà còn bổ sung từ từ các nguyên tố vi lượng cho người đeo ngọc. Đồng thời, nó có thể cân bằng các cơ quan nội tạng, tĩnh mạch, thần kinh, máu và các hoạt động và sinh lý của các cơ quan sinh lý khác nhau trong cơ thể.

Giá trị độc đáo của Jadeite Jade

Mỗi viên ngọc là độc nhất. Hơn nữa, ngọc có sự độc đáo về tài nguyên, tính độc đáo của hiệu suất chi phí, tính thẩm mỹ của cảm xúc trong trái tim và mang bí ẩn của “người bất tử”.

Văn hóa ngọc có một lịch sử lâu dài. Jadeite Jade không chỉ là một bộ sưu tập, mà còn là một vật trang trí quý giá.

Ngọc có màu sắc tươi sáng, vì vậy ngọc đặc biệt phù hợp với phụ nữ phương Đông. Jadeite Jade làm làn da của phụ nữ tinh tế hơn.

Do đó, có một viên ngọc tốt không chỉ là một vật gia truyền mà còn là một vật trang trí tuyệt vời.

Bài viết này được tham khảo từ: Facebook Phạm Mạnh Hà

Hi vọng, sau bài viết này, mọi người đã hiểu hơn nữa thế nào là ngọc trong tự nhiên và giá trị của loại Ngọc Jadeite Jade để lựa chọn cho mình một sản phẩm ngọc phù hợp và ưng ý.

Chúc anh/chị thành công trong công việc và cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *