fbpx

Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách

Vòng tay cẩm thạch chính là trang sức đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Không chỉ đơn giản là làm đẹp mà vòng ngọc cẩm thạch phong thủy còn mang những tác dụng mà chính chủ nhân sở hữu cũng không thể ngờ đến. Bởi phong thủy thiên về yếu tố tâm linh vậy chúng ta nên sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách nha. Chính vì vậy mà chúng ta nên lưu ý một số điều kiêng kỵ để vòng ngọc phong thủy có thể phát huy hết công dụng của chúng, hỗ trợ cho chủ nhân một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách sẽ giúp người đeo đạt được những mong muốn một cách hiệu quả nhất
Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách sẽ giúp người đeo đạt được những mong muốn một cách hiệu quả nhất

Ngọc cẩm thạch có mấy loại?

Cẩm thạch có 2 loại là đá cẩm thạch Jadeite ( Ngọc phỉ thúy) và Nephrite ( Ngọc bích). Ở Việt Nam, phổ biển là ngọc cẩm thạch Jadeite.

Đá cẩm thạch có nhiều màu, nhưng màu phổ biến nhất là màu xanh lục. Cẩm Thạch màu xanh chuối (còn gọi là màu lý) là màu được yêu thích nhất và có giá đắt nhất, sau đó đến màu xanh đậu. Cuối cùng là màu xanh đen (gọi là cẩm thạch màu sơn thuỷ).

Cẩm thạch trong tự nhiên

Đá cẩm thạch trong tự nhiên có độ dai chắc cao nên chúng khá bền về mặt cơ học do đá cẩm thạch có cấu trúc vi sợi và hạt. Chúng rất được ưa chuộng trên thế giới đặc biệt là các nước Châu Á.

 

 

Thông thường Đá Cẩm Thạch không trong suốt, những viên trong suốt là rất hiếm cũng vì thế mà giá trị của nó cũng rất cao. Có một loại cẩm thạch thượng hạng được gọi là cẩm thạch hoàng tộc. Đó là đá cẩm thạch quý cực hiếm vì có màu lục emerald (màu xanh ngọc lục bảo) và độ trong rất cao nên đẹp vô cùng,

Màu sắc của cẩm thạch trong tự nhiên

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong định giá cẩm thạch. Màu Jadeite khá đa dạng: Không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím, đen… Độ màu từ đậm mạnh đến nhạt, hoặc sẫm tối. Màu Jadeite thường phân bố không đều, thành dạng đốm nhỏ hay lớn, đá thường có từ 2 màu trở lên, cho nên loại thuần một màu và phân bố đều thì rất hiếm. Thị trường hay dùng màu của các vật sẵn có để gọi màu đá quý giúp người tiêu dùng dễ hình dung như màu lục emerald, lục táo, lục đậu, màu dầu, màu môn…

Độ trong suốt và kiến trúc đá

Yếu tố này cùng với màu quyết định vẻ đẹp của cẩm thạch. Thông thường cẩm thạch không bao giờ trong suốt bằng các đá quý đơn khoáng khác như kim cương, ruby. Vì đá cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên cẩm thạch hầu hết là chắn sáng (không cho ánh sáng đi qua đá). Một số thì trong mờ và cao nhất là bán trong (nửa trong suốt), nhưng loại này thì rất hiếm.
Kích thước và tính đồng đều của các vi hạt ảnh hưởng đến độ trong suốt. Nhiều đá có hạt vừa và thô làm đá dễ bị đục, ngược lại các hạt cực nhỏ và đồng nhất thì đá sẽ trong hơn. Trên thị trường, cẩm thạch có độ trong cao thì gọi là cẩm thạch kính. Về mặt giá trị, cẩm thạch càng trong thì giá trị càng cao.

Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách

Sở hữu những chiếc vòng cẩm thạch là điều dễ dàng thôi nhưng để sử dụng đúng cách để chúng phát huy hết công dụng. Hỗ trợ cho người sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì chúng ta thì chắc không phải điều dễ dàng và không phải ai cũng biết. Phải đặc biệt chú ý đến một vài điều dưới đây và hết sức cẩn thận. Đừng nghĩ rằng cẩm thạch chỉ đơn giản là một viên đá vô tri vô giác nha.

Đeo nhiều vòng cẩm thạch

Vòng ngọc trong tự nhiên là những viên đá “sống” bởi những phân tử trong đá vẫn luôn hoạt động và tương tác với môi trường bên ngoài. Chính vì vây mà chúng sản sinh ra năng lượng dương tích cực liên tục để giúp cho cơ thể con người đào thải được độc tố bên trong, mang lại một sức khỏe tốt hơn. Không những thế chúng còn mang lại may mắn về tài lộc và công danh sự nghiệp. Bởi vậy mà đeo nhiều chiếc vòng ngọc cùng lúc chính là thể hiện quyền lực nhất định và sự sang trọng cho người sở hữu hơn bao giờ hết.

Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách – Không nên thay đổi vòng thường xuyên

Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách thể hiện sự quyền lực mà còn mang vẻ sang trọng, quý phái hơn bao giờ hết
Sử dụng vòng cẩm thạch đúng cách thể hiện sự quyền lực mà còn mang vẻ sang trọng, quý phái hơn bao giờ hết

Những món đồ trang sức như vàng, bạc… có thể thay đổi thường xuyên để phù hợp với trang phục của bạn nhưng đối với trang sức phong thủy thì chúng ta không nên thay đổi thường xuyên. Bạn nên đeo thường xuyên trong thời gian dài để chúng dễ dàng phát huy những công dụng để người đeo có thể đạt được những hiệu quả và mong muốn của mình hơn.

Cẩn thận với hàng giả, hàng kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ bán đá phong thủy nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Hãy là khách hàng thông minh và tỉnh táo bởi đá phong thủy giả, kém chất lượng không những không mang lại tác dụng cho người đeo. Đôi khi chúng còn phản tác dụng, mang đến xui xẻo và vận hạn không đáng có cho người đeo.

Chúc anh/chị thành công trong công việc và cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *