fbpx

Phân biệt vòng tay san hô đỏ thật giả

San hô đỏ là loại san hô quý hiếm dùng trong phong thủy với trường năng lượng lớn. Là 1 trong 7 loại bảo vật quý hiếm mà nhà phật thường dùng. Dưới tác động của sự khai thác của con người và hiện tượng nóng lên toàn cầu hiện nay. San hô đỏ đang ngày càng trở nên quý hiếm. Chính vì vậy, việc làm giả san hô đỏ ngày này càng nhiều. Nội dung bài viết dưới đây giúp bạn có thêm kiến thức để phân biệt vòng tay san hô đỏ thật giả.

Danh mục tham khảo: Các loại  vòng tay đá phong thuỷ  bán chạy nhất 2017

 Cách phân biệt san hô đỏ thật giả 

Có rất nhiều các vật liệu khác nhau đã được sử dụng để giả San Hô đỏ như: thủy tinh, nhựa, gốm sứ. Phân biệt san hô đỏ thật giả, ta quan sát về đặc điểm bền ngoài. Bằng mắt thường mới nhìn nhiều người sẽ rất khó phân biệt.

Mẫu không có cấu trúc “vòng cây” (vân gỗ) hoặc cấu trúc “sọc tăng trưởng”(striated growth) như ở San Hô. Mặc dù nó cũng có mạng lưới các sọc vân trên toàn viên đá. Nhìn từ trên xuống, các vân này sắp xếp gần như song song và định hướng theo chiều dài của viên cabochon.

Chúng cũng cho thấy mức độ màu đỏ cam tương phản với màu nền trắng của viên đá. Điều này gợi ý rằng vật liệu đã vừa bị nhuộm màu và vừa bị hữu cơ hóa.

Vòng tay san hô đỏ
Vòng tay san hô đỏ

Phân biệt vòng tay san hô đỏ giả

Hiện nay, việc quy trình công nghệ xử lý nhuộm màu trên San hô trở nên đơn giản. Đánh giá thực tế, hầu hết các mẫu san hô trên thị trường đều là loại đã được nhuộm màu.  Do san hô màu tự nhiên hiện tại cực kỳ hiếm. Chúng là loại tài nguyên bị cấm khai thác tại nhiều quốc gia.

San hô có cấu trúc xốp, hút màu mạnh nên dễ dàng nhuộm. Có thể nhận biết san hô đã nhuộm màu bằng cách quan sát. Nếu màu phân bố đậm hơn ở các vị trí khe nứt trên bề mặt đá đó là đá đã được nhuộm màu.

Vòng tay đá phong thủy
Vòng tay đá phong thủy

>>>   Vòng tay đá phong thuỷ đá mắt hổ – cái nhìn dũng mãnh, quyền uy

Vòng tay đá phong thủy Diopside màu xanh lá cây – Giá 1.650.000đ

Tìm hiểu ý nghĩa vòng tay san hô đỏ

San hô đỏ là san hô quý hiếm trong phong thuỷ. Trong Phật Giáo, Phật thánh tiên hiền đạo là vô tạp niệm, có tâm thanh tịnh trong sạch. Nên những vật báu san hô đỏ mới có khả năng chiêu cảm được thần thức .

Vòng tay san hô mang lại nhiều may mắn cho người đeo. Với màu sắc mạnh mẽ ở bên trong từng viên đá. Chúng khiến chủ nhân trở nên mạnh mẽ hơn, có chính kiến, lập trường vững vàng.

Khi đeo vòng tay phong thủy sẽ giúp thu hút tài lộc. Bản thân từng viên đá làm nên chiếc vòng có nguồn gốc hình thành vô cùng khắc nghiệt. Những viên đá được các nghệ nhân làm đá chế tác rất tỉ mỉ bằng đôi bàn tay khéo léo của mình. Qua nhiều công đoạn chúng đã trở thành những chiếc vòng tay vô cùng bắt mắt.

 

Vòng tay phong thuỷ San hô đỏ tự nhiên
Vòng tay phong thuỷ San hô đỏ tự nhiên

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *