fbpx

Tác dụng của Ngọc Bích

Tác dụng của Ngọc Bích đồng điếu - mang đến may mắn, bình an và sức khỏe

Từ ngàn xưa Ngọc Bích đã được mọi người ưa chuộng. Trong họ nhà ngọc, Ngọc Jadeite (Ngọc Phỉ Thuý) là loại ngọc quý nhất. Sau đó là Ngọc Nephrite (Ngọc Bích) và Ngọc Serpentine. Bài viết này KAIA sẽ giúp các bạn biết được tác dụng của Ngọc Bích.

Xem chuyên mục: Vòng tay đá phong thủy hợp các mệnh

Tác dụng của Ngọc Bích 

Người xưa tin rằng người đeo Ngọc Bích sẽ có được vận may, tránh được rủi ro. Trang sức Ngọc Bích cũng là biểu tượng của sức khỏe. Suốt chiều dài lịch sử từ hơn hàng nghìn năm qua. Giới thượng lưu Trung Hoa không ngừng say mê Ngọc. Bởi vì họ tin rằng thứ đá phong thủy này giúp họ luôn cường tráng và trường thọ.

Thời kỳ Olmec, Maya và Aztec ở Trung Mỹ, đá phong thủy Ngọc Bích được ưa thích nhất. Họ dùng chúng để chế tạo vật dụng, vũ khí,…  Nhờ vào tác dụng của Ngọc Bích được xem là phương thuốc thần kỳ chữa bệnh thận. Những người đàn ông luôn đeo chuỗi hạt Ngọc Bích ngang thắt lưng, vị trí gần hai quả thận. Nhằm tác dụng cho thận luôn khoẻ mạnh và họ đeo nó suốt cuộc đời.

Vòng tay Ngọc Bích - Nephrite
Vòng tay Ngọc Bích – Nephrite

Phụ nữ (tính Âm) thường đeo Ngọc (tính Dương) để giúp cân bằng âm dương. Tốt cho sức khoẻ và tăng thêm vẻ đẹp của người sở hữu.

Người ta còn cho rằng đeo trang sức từ ngọc bích giúp người phụ nữ trở nên quyến rũ. Giúp họ phòng chống được những căn bệnh như ung thư, đột quỵ,…

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy Lapis lazuli xanh cực đẹp

Nguồn gốc của Ngọc Bích

Canada có một thềm Ngọc Bích Nephrite cực lớn. Thềm Ngọc Bích này mãi đến năm 1955 mới được phát hiện và khai thác. Các mỏ này đều nằm ở tỉnh British Columbia, sát với biên giới tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ khoảng 100 dặm về hướng động.

Các mỏ Ngọc Bích Nephrite nổi tiếng là Kutcho và Polar – thường gọi là Ngọc Bích Bắc cực. Người ta khai thác được ở đây những viên ngọc bích xanh, ẩn mình dưới những dãy núi tuyết. Chính vì thế mà công nhân mỏ Ngọc Bích chỉ có thể làm việc vào một mùa. Tối đa là 90 ngày khi vào mùa hè khi băng tuyết bắt đầu tan. Do thời gian ngắn, nên sản lượng khai thác ngọc bích bị hạn chế. Lúc nào cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu của mọi người ngày một tăng.

Tác dụng của Ngọc Bích đồng điếu - mang đến may mắn, bình an và sức khỏe
Tác dụng của Ngọc Bích đồng điếu – mang đến may mắn, bình an và sức khỏe

Từ những tác dụng của Ngọc Bích và cách thức khai thác khắc nghiệt. Nên các sản phẩm được chế tác từ Ngọc Bích có giá thành cao hơn các loại đá khác.

Bài tin tức: Tác dụng của đá phong thủy mã não ngày nay

Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp và ưng ý tại KAIA.VN  nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *