fbpx

Tác dụng của đá phong thủy ruby

Đá phong thủy Ruby có tác dụng chữa các bệnh về tim, não, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ của con người. Bên cạnh đó đá phong thủy Ruby còn có rất nhiều tác dụng khác nữa. Hãy cùng Kaia chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng chung của đá ruby và từng loại đá ruby nhé!

Đá phong thủy ruby – màu đỏ mang ý nghĩa niềm đam mê

Xem chuyên mục: Vòng tay đá phong thủy đang Giảm Giá 10%

Điều quan trọng nhất với 1 viên đá quý là màu sắc của nó. Tên Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Màu đỏ của đá phong thuỷ Ruby rất riêng biệt, nó tượng trưng cho sự ấm áp và lôi cuốn.

Từ thời xa xưa, đá phong thủy Ruby đã được biết với những khả năng đặc biệt có ý nghĩa. Nó giúp ngăn ngừa, phòng tránh các căn bệnh nặng và tạo cho cơ thể nguồn năng lượng tích cực.

Người ta cho rằng Ruby chữa các bệnh về tim, não, làm tăng thêm sức mạnh và trí nhớ của con người. Ngoài ra theo một số người đá phong thuỷ Ruby còn có tác dụng giải độc. Những viên đá này dường như cứu người chủ của nó thoát khỏi các loại chất độc.

Không giống các loại đá quý khác, đá phong thuỷ Ruby có cách biểu thị tình cảm rất mạnh mẽ. Chiếc nhẫn ruby thể hiện tình yêu đầy đam mê mà con người dành cho nhau.

đá phong thủy ruby
             đá phong thủy ruby

Một số đặc điểm của đá phong thuỷ Ruby

Đá phong thuỷ Ruby còn được gọi là Hồng ngọc, do đa phần đá Ruby khai thác ở Việt Nam có màu hồng.

Ngoài đá Ruby ta thường thấy thì có một số loại ít thấy, quý hiếm và có hình dạng đặc biệt. Ví dụ  như Ruby ánh sao (bề mặt viên đá có hình sao 6 cánh), Ruby bát quái (bề mặt viên đá có hình bát giác).

Xem thêm sản phẩm khác: Vòng tay đá phong thủy Lapis lazul xanh cực đẹp  – Giá 580.000đ

Màu đỏ của đá phong thủy Ruby rất đa dạng như đỏ sẫm, đỏ trong, đỏ nhạt, đỏ phớt hồng… Màu đỏ của khoáng chất corundom, một khoáng chất cứng nhất trên trái đất. Trong đó sapphire cũng rất đa dạng.

Một vài viên đá phong thủy Ruby phô bày với ánh sáng óng ánh tuyệt đẹp, được gọi là vẻ óng mượt như tơ của ruby. Hiện tượng này là do các khoáng vật rutile hình kim bên trong tạo lên.

Đá phong thuỷ ruby sao
          Đá phong thuỷ ruby sao

Một trong những viên đá phong thủy ruby sao được tìm thấy, cũng có khoáng vật rutile bên trong. Đã tạo lên hình sao bên trong viên ruby, nó tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp. Nếu ruby dạng này được mài cắt cabochon dạng nửa vòm. Nó sẽ tạo nên ngôi sao sáu cánh trên bề mặt viên đá.

Những viên đá phong thuỷ Ruby sao rất quý hiếm. Giá trị của nó phụ thuộc vào vẻ đẹp, sự quyến rũ của màu sắc và cả độ trong suốt.

Tuy nhiên cần lưu ý ánh sao nằm ngay giữa viên đá phong thủy chưa hẳn là tốt. Một số loại Ruby cũng có ánh sao ở giữa, nhưng sắc đá nhìn tái tái giả giả thì chất lượng kém hẳn. Điều này chỉ có một số người chơi đá, tiếp xúc với ruby nhiều thì rất dễ nhìn ra.

Bài tin tức: Tác dụng của đá phong thủy Aquamarine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *