fbpx

Tác dụng của trang sức phong thủy?

Lựa chọn vòng tay đá thạch anh đúng cách

Tác dụng của trang sức phong thủy ngày nay được nhiều người biết đến. Đặc biệt là các loại trang sức được chế tác từ đá quý, đá bán quý hay còn gọi là đá phong thủy. Hãy cùng KAIA tìm hiểu về tác dụng thật sự của loại trang sức đá phong thủy này nhé!

Tác dụng của trang sức phong thủy

Các loại trang sức được chế tác từ đá phong thủy được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bởi giá thành của chúng cũng không quá cao so với thu nhập của người tiêu dùng. Các thành phần trong xã hội đều có thể sở hữu được một vật phẩm từ đá phong thủy. Từ học sinh, công nhân, tiểu thương, đến các nhà trí thức, văn nghệ sĩ,… có thể mua cho mình vòng hạt đeo tay, linh vật phong thủy như tỳ hưu, hồ ly để cầu tài lộc, bình an và tình duyên.

Trang sức đá phong thủy cũng rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Thường thấy nhất là những chiếc vòng hạt, vòng khối đeo tay, mặt dây chuyền, bông tai, nhẫn… Chúng được chế tác từ các loại đá thạch anh, ngọc bích, cẩm thạch,… Chúng mang trong mình những năng lượng được tích tụ trong tự nhiên – tinh hoa của trời đất. Thêm vào đó là khả năng khuếch tán những năng lượng tích cực đó ra môi trường xung quanh.

Không chỉ đa dạng về màu sắc và đại diện cho ngũ hành tương sinh, tương khắc của phong thủy Phương Đông. Các loại trang sức đá phong thủy có nhiều chất liệu để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào độ hiếm, độ trong, độ cứng và màu sắc mà chúng có giá thành khác nhau. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn loại đá có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh là tốt nhất.

Các loại đá phong thủy theo mệnh ngũ hành

Trong phong thủy phương Đông người ta cho rằng sự sống được hình thành từ 5 yếu tố: Đất, Nước, Kim loại, Cây và Lửa.

Vì thế khi sinh ra mỗi người đã có sẵn 1 cung mệnh riêng tương ứng với 1 trong 5 yếu tố đó. Người ta gọi là Thổ, Thủy, Kim, Mộc, Hỏa.

Những người mệnh Hỏa nên đeo trang sức đá phong thủy có màu xanh lá là tốt nhất. Vì xanh lá là đại diện của mệnh Mộc, trong khi Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó họ đeo các màu bản mệnh như đỏ hồng tím – tương hợp.

Màu đỏ, hồng, tím – tượng trưng cho lửa tương sinh cho mệnh Thổ. Họ cũng có thể đeo màu vàng, vàng nâu của mệnh Thổ để được hài hòa, cân bằng cảm xúc.

Tác dụng của trang sức đá phong thủy mang đến bình an, may mắn và tài lộc
Tác dụng của trang sức đá phong thủy mang đến bình an, may mắn và tài lộc

Những người mệnh Kim nên đeo màu tượng trưng của mệnh thổ (vàng, vàng nâu). Chúng giúp đem đến tài lộc, sinh khí và sự may mắn cho chủ nhân. Màu bản mệnh của người mệnh Kim là trắng, xám, ghi.

Mệnh Thủy nên đeo đá phong thủy màu xanh dương, đen vì chúng là đại diện cho hành Thủy. Tuy nhiên, tốt nhất người mệnh Thủy hãy sử dụng màu đá của hành Kim – Kim sinh Thủy.

Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc nên đeo trang sức đá phong thủy màu xanh dương, đen để được tương sinh. Và màu tương hợp với mệnh Mộc là màu xanh lá.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *