fbpx

Toàn tập về phong thuỷ cho người mệnh mộc A-Z

sơn nhà màu xanh lá cây phong thủy hợp mệnh mộc

Trong ngũ hành tương sinh. Mệnh mộc mang màu sắc của mùa xuân, mùa của yêu thương,  mùa của hạnh phúc. Mộc có phát triển đâm trồi nảy nộc đều nhờ vào nước(hành thuỷ). Chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về bản mệnh này qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Những kiến thức phong thuỷ cho người mệnh mộc từ A-Z

 Bạn thuộc cung mệnh mộc, chắc hẳn điều mà bạn quan tâm nhiều là vấn đề phong thuỷ cho người mệnh mộc? Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn mệnh mộc tất cả những kiến thức xoay quanh chủ đề “phong thuỷ cho người mệnh mộc toàn tập từ A-Z”: về phương diện màu sắc, vật phẩm phong thuỷ, hướng nhà, màu sắc nhà cửa, màu xe … Giúp bạn có lựa chọn tốt để đem lại những điều may mắn, tốt lành, thu hút tài lộc cho bản mệnh của mình. Người đeo luôn được bình an thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Xem ngay danh mục: vòng tay đá phong thuỷ các mẫu được săn lùng tại Kaia.vn

Vòng tay phong thuỷ Aquamarine
Vòng tay phong thuỷ Aquamarine

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Bạn sinh vào những năm dưới đây là bạn thuộc mệnh Mộc:

– 1942, 1943 (Dương liễu mộc – cây dương liễu).

– 1950, 1951 (Tùng bách mộc – cây tùng bách).

– 1958, 1959 (Bình địa mộc – cây ở đồng bằng).

– 1972, 1973 (Tang đồ mộc – Gỗ cây dâu).

– 1980, 1981 (Thạch lựu mộc – cây thạch lựu).

– 1988, 1989 (Đại lâm mộc – cây trong rừng lớn).

kiến thức phong thủy cho người mệnh mộc

 

Toàn tập kiến thức phong thuỷ cho người mệnh mộc 

  • Hướng phong thuỷ cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc nên mở cửa chính theo hướng Đông, NamĐông Nam sẽ rất tốt cho gia đình. Đó là những hướng thu hút tài lộc, vượng khí vào trong nhà giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khoẻ tốt.

Nếu xây nhà hay mở hướng cửa người mệnh mộc nên chọn hướng kể trên sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, thuận hoà, mang lại những may mắn cho gia chủ.

Vòng tay phong thuỷ gỗ hoá thạch
Vòng tay phong thuỷ gỗ hoá thạch

 

Vòng tay đá phong thuỷ gỗ hoá thạch – Giá 450.000đ

Màu phong thuỷ cho người mệnh mộc

Mộc là cây, “lưỡng mộc thành lâm”. Cây là hiện thân của sự sống, của sự gắn kết các bộ phận rễ, thân, lá, cành … tạo thành sự sống cho cây.

  1. Màu sắc phong thuỷ cho người mệnh mộc hợp với màu đen, xanh nước – là màu đại diện của mệnh thuỷ bởi Thuỷ sinh Mộc.
  2. Màu sắc tương hợp với mệnh mộc là màu xanh lá cây – là màu bản mệnh của mệnh mộc.
  3. Màu sắc chế khắc: màu vàng thổ, vàng sậm và nâu đất, Mộc chế khắc Thổ
  4. Màu sắc tuyệt đối mệnh mộc nên tránh màu trắng, xám, ghi – là gam màu đại diện mệnh Kim – màu tương khắc vì Kim khắc Mộc (kim loại có thể làm đứt được cây cối)

Tổng kết:

Đeo đá quý phong thủy cho người mệnh mộc với các màu sắc như sau:

+ Tương Sinh: đen, xanh nước điển

+ Tương Hợp: xanh lá cây

+ Chế khắc được các đá màu: vàng sậm, nâu đất, gỗ hoá thạch

+ Tương khắc: trắng, xám, ghi

Vòng tay đá phong thuỷ Aquamarine
Vòng tay đá phong thuỷ Aquamarine

Vật phẩm phong thuỷ cho người mệnh mộc

Người thuộc mệnh mộc nên sử dụng các vật phẩm phong thuỷ có màu sắc tương sinh, tương hợp như đen, xanh nước biển, xanh lá cây để mọi sự việc, sự vật được diễn ra thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như tình duyên.

Cần phải tuyệt đối tránh sử dụng những đồ vật, vật phẩm có gam màu trắng, xám, ghi (Kim khắc Mộc) sẽ gây ra phản tác dụng, kìm hãm sự phát triển của bản thân, bởi những gam màu sắc này khắc với bản mệnh, sẽ khiến cho gia chủ hay gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống.

 

Vòng phong thuỷ diopside
Vòng phong thuỷ diopside

Cách bài trí nhà cửa hợp phong thuỷ cho người mệnh mộc

Theo Ngũ hành phong thuỷ tương sinh, Thuỷ sinh Mộc nên màu đen, xanh nước là màu có lợi cho người mệnh mộc. Tiếp theo là màu sắc bản mệnh đại diện mệnh Mộc là màu gỗ, xanh lá & các gam màu thuộc mệnh Hoả như đỏ, hồng, tím.

Nếu trang trí không gian màu sắc ngôi nhà của bạn, nên chọn màu chủ đạo là màu đen, xanh nước; tránh sử dụng màu trắng, ghi bởi đó làm màu tương khắc với mệnh.

Các đồ vật trong nhà có thể sử dụng các đồ có màu xanh lá, đỏ, hồng, tím những cũng không nên sử dụng quá nhiều.

Gỗ là vật liệu đại diện của mệnh Mộc. Gỗ có nguồn gốc tự nhiên từ cây, có thuộc tính dương. Để tăng cường bổ trợ thuộc tính Mộc, nên sử dụng đồ nội thất trong nhà làm từ gỗ như cửa, giường, giá sách, lát nền … là gam màu hợp phong thuỷ mệnh mộc.

Con số đem  lại may mắn cho người mệnh Mộc

Các vật dụng khác như rèm cửa, mành bằng bông là những vật liệu thuộc tính mộc giúp cho ngôi nhà bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vật phẩm hổ và mèo là con vật đại diện cho mệnh mộc, có thể dùng nó làm đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm tăng cường may mắn & vượng khí tốt cho gia chủ.

Người mệnh Mộc nên trồng 3 hay 8 chậu cảnh sau để góp phần mang may mắn trong cuộc sống: cau trúc, vân trúc, kim tiền, thuỷ tháp hoa, cây dừa, cây cọ, vạn niên thanh.

Có 2 con số là số 3 & số 8 là con số đại diện cho mệnh mộc. Nếu bạn chủ định mua nhà chung cư nên chọn tầng số 3 hoặc số 8, hoặc chọn số phòng có đuôi số 3 hoặc số 8. Số thuộc mệnh Thuỷ là 1 và 6 cũng khá tốt để chọn. Tránh chọn số 4 & số 9 đây là số đại diện mệnh Kim.

Vòng tay phong thuỷ thạch anh tóc xanh
Vòng tay phong thuỷ thạch anh tóc xanh

Chọn màu xe – màu phong thuỷ cho người mệnh mộc

 

Theo những thông tin chia sẻ về chọn lựa màu sắc cho mệnh mộc ở trên, người mệnh mộc nên chọn xe màu xanh lá. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn màu phù hợp khác như màu đen, xanh nước biển.

Người mệnh mộc không nên chọn màu xe có màu ánh kim, bạc, trắng, ghi. Các vật phẩm trong xe cũng nên tránh những gam màu này nếu không muốn gặp những điều xui xẻo khi đi xe.

ô tô màu xanh phong thủy mệnh mộc

Ô tô màu xanh lá cây hợp màu mệnh mộc

ô tô màu xanh nước biển phong thủy hợp mệnh mộc

Ô tô màu xanh nước biển hợp phong thuỷ mệnh mộc

 

Tình duyên cho người mệnh mộc

Trong tình duyên, người mệnh mộc nên kết duyên với người mệnh Thuỷ. Tuyệt đối tránh kết duyên với người mệnh Kim bởi 2 mệnh này khắc nhau.

  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng) là không sợ Kim, mà còn hoà hợp với mệnh Kim (bởi cây được đẽo gọt thành các loại đồ vật tủ, bàn, ghế)
  • Các cung mệnh như Tùng bách mộc (cây tùng bách); Dương liễu mộc (cây dương liễu), Thạch lựu mộc (cây thạch lựu), Tang đồ mộc (cây dâu tằm) & Đại lâm mộc (cây trong rừng) đều sợ mệnh Kim, nết kết duyên sẽ không tốt, không hoà hợp với nhau.

Những chia sẻ trên đây là toàn tập kiến thức phong thuỷ cho người mệnh mộc – sản phẩm vòng tay phong thuỷ cho người mệnh mộc giá rẻ, hàng đẹp. Ghé thăm shop Kaia.vn chọn mua hàng chất lượng, cam kết đá tự nhiên 100%, bảo hành 6 tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *