fbpx

Vòng đá mã não – vòng đá phong thuỷ “ẩn chứa quyền năng”

Mã não đã được con người biết đến và sử dụng ngay từ thuở sơ khai của loài người. Trong rất nhiều lĩnh vực như trang sức, điêu khắc, dụng cụ sinh hoạt, tôn giáo, tâm linh… Đặc biệt, vòng đá mã não là một loại vòng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi nó không chỉ là một món đồ trang sức mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Không những vậy nó còn phù hợp với mọi lứa tuổi. Vậy loại đá quý này có điều gì bí ẩn, tiềm năng gì trong đó? Hãy cùng KAIA khám phá qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi nhiều người yêu thích

Vòng đá mã não – vòng đá phong thủy tự nhiên “ẩn chứa quyền năng” kỳ bí, biểu tượng cho sức khỏe, sự hưng thịnh

Vòng đá mã não thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, chống lại sấm sét, bão tố. Khi đi trên sa mạc, ngậm một viên mã não trong miệng sẽ giúp tránh khỏi cơn khát nước.
Ở châu Âu, vòng đá mã não là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ. Ở Ấn Độ, nó là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng mã não làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói. Bảo vệ chủ chống lại kẻ thù thâm độc. Vòng đá mã não còn làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ.
Đeo vòng tay đá mã não làm tăng tiềm năng, giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, Mã não giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày.
Vòng đá mã não là biểu trưng cho sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ.
Vòng đá mã não
              Vòng đá mã não

Vài nét về vòng đá mã não

Vòng đá mã não là loại vòng đá được chế tác từ đá mã não. Đá mã não có nguồn gốc hình thành trong các hốc trống của đá, cụ thể là các bong bóng khí trong đá nham thạch. Khi xuất hiện hiện tượng nham thạch núi lửa phun trào, luồng khí bên trong không kịp bay ra bên ngoài, bị giữ lại bên trong sau khi nham thạch nguội lạnh. Trải qua thời gian hàng triệu năm, các khoảng trống đó biến chất trở thành thạch anh, can-xit hay mã não.

Vòng đá phong thuỷ mã não đa dạng màu sắc khác nhau. Như trắng sữa, phớt vàng, xanh lá cây, vàng cam, đỏ, có thể đen. Trong đó đá mã não với tên gọi là đá mã não mắt kính là loại đá đẹp nhất. Với đặc điểm là các vân tròn đều đồng tâm quay xung quanh một trong đá có màu xanh da trời.

Ngoài ra, người ta còn phát hiện ra, tính chất có 1 không 2 của loại đá phong thuỷ tự nhiên này đổi màu khi bị đốt trong lửa.

Vòng tay đá mã não
            Vòng tay đá mã não

Xem thêm: 5 mẫu vòng tay đá phong thủy được ưa chuộng nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *