fbpx

Vòng hổ phách bán ở đâu chuẩn nhất

Để mua được chiếc vòng hổ phách chuẩn bạn cần nhất đó là kiến thức chuẩn để nhận biết được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Có rất nhiều bà mẹ hoang mang khi mua chiếc vòng cho bé yêu của mình. Ai trong chúng ta đã từng làm mẹ đều muốn sắm cho con của mình những thứ tốt nhất. Cùng tìm hiều bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chiếc vòng đặc biệt này và địa chỉ uy tín để mua hàng nhé.

Xem thêm: Vòng hổ phách cho bé đỡ sốt và khóc đêm

Cách nhận biết Vòng hổ phách chuẩn

Để nhận biết được vòng hổ phách chuẩn các bạn dựa vào những phản ứng hóa học sảy ra nhờ vào nhiệt độ, acacetone, thử bằng nước nhờ vào tỉ trọng đặc biệt của loại trang sức bán quý này.

Cách nhận biệt bằng nước

Các bạn có biết rằng hổ phách đều chìm trong nước và nổi trong dung dịch kiềm, dung dịch muối. Tỉ trọng của hổ phách là 1.05 – 1.12gr/cm3.

Cách thử Hổ Phách rất đơn giản bạn cho khoảng 8 – 10 thìa cafe muối trong 1 cốc nước. Ngâm chiếc vòng khoảng 5 phút bạn sẽ nhận biết chiếc vòng đó là thật hay hàng giả.

Nếu là nhựa chúng sẽ chìm, còn nếu là hàng thật chúng sẽ nổi trên mặt nước.

Những chiếc vòng hổ phách giả chúng được làm từ nhựa tổng hợp. Nhựa tổng hợp khi ngâm vào dung dịch kiềm chúng sẽ nổi lên.

Một khuyến cáo dành cho các bạn đó là không nên ngâm chiếc vòng hổ phách quá lâu trong dung dịch muốn. Khi ngâm xong bạn nên rửa bằng nước và lau khô.

Xem thêm: Vòng hổ phách cho trẻ em có công dụng gì

Thử bằng dung dịch hóa học acetone

Thử bằng dung dịch acetone (Dung dịch để tẩy sơn móng tay):

Thử chiếc vòng hổ phách vào dung dịch acetone nếu thấy chúng bị hòa tan đó là hàng giả. Tại sao chúng bị hòa tan? Hổ phách giả được làm từ nhựa chúng không phải là nhựa thông hóa thạch nên chúng không đủ cứng.

Vòng hổ phách thật chúng sẽ không bị hòa tan do chúng có thời gian hình thành lâu đời.

 

Thử bằng tĩnh điện – Vòng hổ phách chuẩn

Phương pháp tĩnh điện có độ tin cậy cao và khá đơn giản để thực hiện. Bạn làm nóng 1 chiếc kim rồi dí đầu kim vào hổ phách.

Hổ phách thật sẽ tỏa ra mùi thông thơm quyến rũ còn hổ phách giả sẽ có mùi điện, mùi nhựa hoặc mùi ngòn ngọt…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *