fbpx

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả

Đá thạch anh hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ tác dụng làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Trang sức đá phong thuỷ hiện nay có rất nhiều loại và tương hợp với từng mệnh. Việc lựa chọn món đồ phong thuỷ hợp với bản thân rất quan trọng. Vậy thì, vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả là loại nào. KAIA sẽ cùng anh chị khám phá nhé!

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả
Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả

Nguồn gốc, xuất xứ của đá thạch anh

Đá thạch anh là gì?

Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Trong thạch anh thường gặp các bao thể thể khí lỏng tạo thành bao thể hai pha. Các bao thể rắn thường gặp nhất là các bao thể kim que của rutin tạo thành những đám bao thể dạng búi tóc cùng với các bao thể tourmalin, actinolit dạng sợi, clorit màu lục, gơtit, hematit màu nâu đỏ và màu cam và một số các bao thể khác.

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp thì cực kỳ đắt và hiếm. Bên cạnh đó, loại citrin được khai thác chủ yếu ở Brasil, Mỹ, Nga, Pháp và Scotland.

Các thạch anh tinh thể đẹp ở Việt Nam được tìm thấy rất nhiều ở Thanh Hoá, ngoài ra thạch anh tím được khai thác rất nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Gia Nghĩa, Bảo Lộc…

Các loại màu sắc đá thạch anh trong tự nhiên

  • Đá thạch anh xanh lá cây là màu của tiền bạc
  • Đá thạch anh mắt hổ: Mắt hổ vàng tươi, vàng nâu, đỏ nâu
  • Đá thạch anh tóc vàng, tóc xanh, tóc đen, tóc đỏ, tím tóc
  • Đá thạch anh tím là viên đá vượng tài
  • Đá thạch anh hồng là màu sắc cát tường
  • Đá thạch anh trắng tượng trung cho sự thịnh vượng

xem thêm : các loại vòng tay đá thạch anh

Ý nghĩa của đá thạch anh trong phong thuỷ

Đá thạch anh là một viên đá phong thủy được xem là báu vật của trời đất được hình thành và tồn tại trong những điều kiện địa chất khắc nghiệt nhất của trái đất. Nếu chúng ta biết cách bài trí đá thạch anh hợp phong thủy sẽ tạo ra dòng khí thiêng thu nạp năng lượng dương cực tốt giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn cho gia chủ. Đá thạch anh có rất nhiều mầu sắc khác nhau mỗi loại đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Đặc biệt, đá thạch anh mang lại may mắn, tài lộc và tình duyên cho người sử dụng.

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Hoả

Đá phong thuỷ thuộc yếu tố tấm linh nên khi lựa chọn cũng phải chọn loại đá phù hợp với mệnh của bản thân. Nếu tự bản thân thích tuỳ thích một màu sắc nào đó, nó sẽ vô tình làm hại bạn. Đừng nghĩ đá thạch anh phong thuỷ vô hại nhé.

Người mệnh Hoả nên đeo loại vòng tay đá thạch anh nào?

Trong phong thuỷ, mệnh Hoả chúng ta có thể liên tưởng ngay đến màu đỏ của lửa. Những màu thuộc mệnh Hoả như; đỏ, hồng, cam, tím. Trang sức đá phong thuỷ như: thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ… Nó sẽ mang lại sự phấn khích, cảm giác vui tươi, năng động mà còn hút nhiều may mắn về tài lộc. Việc sở hữu đá màu đỏ hoặc đồ trang sức màu này sẽ mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống, giúp bạn cầu được ước thấy.

Vòng tay đá thạch anh tím
Vòng tay đá thạch anh tím

Theo ngũ hành tương sinh, gỗ hay củi đốt sẽ sinh ra lửa nên trong phong thuỷ cũng được đúc rút ra từ đó. Bởi Mộc sinh Hoả nên trang sức đá thạch anh như: thạch anh tóc xanh, thạch anh xanh rất phù hợp với người mệnh Hoả. Màu xanh là màu sắc tượng trưng cho sinh mệnh, sự sinh sôi này nở nói chung mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng về công danh sự nghiệp. Bạn có thể sử dụng thạch anh tóc xanh hoặc thạch anh xanh đặt trong phòng làm việc để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc được thuận lợi nhất.

Thạch anh tóc xanh mang lại may mắn về tài lộc cho người mệnh Hoả
Thạch anh tóc xanh mang lại may mắn về tài lộc cho người mệnh Hoả

Màu sắc tương khắc với người mệnh Hoả

Thực tế, nước có thể dập tắt lửa nên trong phong thuỷ cũng vậy. Theo quy luật tương khắc, Thuỷ khắc Hoả, nên trang sức đá thạch anh như: thạch anh tóc đen. Nếu mang chúng bên người, nó sẽ vô tình làm hại bạn. Không những không mang lại tác dụng và còn đem đến xui xẻo, rước bệnh tật vào người, phải hết sức cẩn thận. Hãy lựa chọn cho mình một loại đá thạch anh phù hợp nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *