fbpx

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Kim

Trang sức đá phong thủy thạch anh tóc vàng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của mọi người tăng cao. Theo đó, yếu tố tâm linh cũng được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Trong đó, trang sức đá phong thuỷ, nhất là đá thạch anh là từ khoá được nhiều người quan tâm và săn đón. Bởi vì là yếu tố tâm linh, mỗi người một số phận nên mỗi người có số mệnh riêng. Theo ngũ hành, có Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ. KAIA sẽ cùng anh chị tìm hiểu về vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Kim nhé!!

Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Thuỷ
Vòng tay đá thạch anh cho người mệnh Thuỷ

Đá thạch anh là gì?

Thạch anh là một trong số những khoáng vật rất phổ biến trên Trái đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic-oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Trong thạch anh thường gặp các bao thể thể khí lỏng tạo thành bao thể hai pha. Các bao thể rắn thường gặp nhất là các bao thể kim que của rutin tạo thành những đám bao thể dạng búi tóc cùng với các bao thể tourmalin, actinolit dạng sợi, clorit màu lục, gơtit, hematit màu nâu đỏ và màu cam và một số các bao thể khác.

Xem thêm: Ý nghĩa công dụng của vòng tay phong thủy hợp mệnh Kim

Nguồn gốc, xuất xứ của đá thạch anh

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp thì cực kỳ đắt và hiếm. Bên cạnh đó, loại citrin được khai thác chủ yếu ở Brasil, Mỹ, Nga, Pháp và Scotland. Còn ametit được khai thác chủ yếu ở Brasil, Uruguay… được kết tinh trong các tinh hốc với kích thước rất lớn.

Các thạch anh tinh thể đẹp ở Việt Nam được tìm thấy rất nhiều ở Thanh Hoá, ngoài ra thạch anh tím được khai thác rất nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Gia Nghĩa, Bảo Lộc…

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Các loại màu sắc đá thạch anh trong tự nhiên

Đá thạch anh xanh lá cây là màu của tiền bạc

Đá thạch anh mắt hổ: Mắt hổ vàng tươi, vàng nâu, đỏ nâu

Đá thạch anh tóc vàng, tóc xanh, tóc đen, tóc đỏ, tím tóc

Đá thạch anh tím là viên đá vượng tài

Đá thạch anh hồng là màu sắc cát tường

Đá thạch anh trắng tượng trung cho sự thịnh vượng

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh tóc vàng cho người mệnh Kim

Ý nghĩa của đá thạch anh trong phong thuỷ

Đá thạch anh là một viên đá phong thủy được xem là báu vật của trời đất được hình thành và tồn tại trong những điều kiện địa chất khắc nghiệt nhất của trái đất. Nếu chúng ta biết cách bài trí đá thạch anh hợp phong thủy sẽ tạo ra dòng khí thiêng thu nạp năng lượng dương cực tốt giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại may mắn cho gia chủ. Đá thạch anh có rất nhiều mầu sắc khác nhau mỗi loại đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Đặc biệt, đá thạch anh mang lại may mắn, tài lộc và tình duyên cho người sử dụng.

Xem thêm: Vòng tay đá phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Vòng tay đá phong thuỷ cho người mệnh Kim

Trang sức đá phong thuỷ hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bởi theo phong thuỷ, con người muốn sở hữu cho bản thân trang sức bằng đá cũng phải chọn viên đá phù hợp. Để đảm bảo hỗ trợ người sử dụng những tác dụng ý nghĩa và tránh tác dụng ngược lại nếu không chú ý. Vậy thì người mệnh Kim nên đeo trang sức đá phong thuỷ nào?

Người mệnh Kim nên đeo loại đá thạch anh nào?

Trong ngũ hành, Kim có nghĩa là kim loại, màu bản mệnh có những màu sắc như: trắng, xám, ghi. Trang sức đá phong thuỷ tương hợp với người mệnh Kim là: thạch anh trắng, thạch anh khói… Những màu sắc đó tượng trưng cho sự thịnh vượng, nó sẽ hoá giải sát khí, gặp hung hoá cát. Tài lộc song toàn, dễ thu hoạch được thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

vòng tay đá phong thủy thạch anh trắng
vòng tay đá phong thủy thạch anh trắng

Xem thêm: Thạch anh trắng hợp với người mệnh Kim

Màu tương sinh với người mệnh Kim là màu: vàng và vàng nâu. Vì theo ngũ hành tương sinh, trong lòng đất luôn sản sinh ra khoáng vật, kim loại nên Thổ sinh Kim. Trang sức đá phong thuỷ tương sinh với người mệnh Kim như: thạch anh mắt hổ vàng tươi, vàng nâu. Thạch anh mắt hổ vàng tươi và vàng nâu còn được gọi là viên đá Chiêu tài thạch, được các doanh nhân rất ưa chuộng nhằm thu hút vận may, tài lộc và làm ăn phát đạt.

Vòng tay thạch anh mắt hổ vàng nâu giúp người mệnh Kim may mắn và thu hút tài lộc
Vòng tay thạch anh mắt hổ vàng nâu giúp người mệnh Kim may mắn và thu hút tài lộc

Xem thêm: Vòng tay đá mặt trăng hợp với mệnh Kim

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim

Theo quy luật tương khắc, Hoả khắc Kim nên những màu thuộc mệnh Hoả như: đỏ, hồng, cam tím người mệnh Kim không nên mang theo bên người. Trang sức đá phong thuỷ khắc với họ là: thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ,… Nếu mang những màu sắc đá như thế này bên người, nó sẽ vô tình làm hại bạn, không những không hỗ trợ và còn mang lại xui xẻo, vận hạn không đáng có. Đừng nghĩ nó vô hại nhé!

Cách lựa chọn vòng tay đá thạch anh

Vì đang trở thành trào lưu được nhiều người quan tâm nên trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều nơi bán đá giả. Đánh lừa những khách hàng quan tâm nhưng chưa hiểu biết rõ về đá tự nhiên. Đá giả không những không giúp mang lại tác dụng và ý nghĩa cho người sử dụng và còn tác dụng ngược lại. Dưới đây, là một số cách để các bạn nhận biết đá thật, giả như thế nào nhé!

*** Đá thật 100% tự nhiên:

  • Sẽ có hiệu ứng thông đèn và có độ trong suốt nhất định
  • Có độ kéo mây và còn nhiều tạp chất (tạp chất hình đám mây)
  • Mang bên người sẽ cảm giác mát lạnh, dễ chịu. Càng dùng lâu thì đá càng bóng và sáng đẹp
  • Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được thật giả thì bạn hãy thử qua lửa hoặc axiton
  • Cuối cùng, bạn nên tìm mua sản phẩm phong thuỷ tại những nơi uy tín, có phiếu kiểm định và bảo hành sản phẩm
Vòng tay thạch anh trắng có nhiều gợn mây và có hiệu ứng thông đèn
Vòng tay thạch anh trắng có nhiều gợn mây và có hiệu ứng thông đèn

Xem thêm: Vòng tay đá xà cừ cho người mệnh Kim

*** Đá giả: hầu hết sẽ làm từ nhựa, thuỷ tinh, bột đá… được bơm tạp chất vào bên trong đá và bị nhuộm cho giống màu của đá trong tự nhiên

  • Nếu bạn thử qua lửa hoặc axeton, bị phai màu thì chắc chắn đó là đá giả
  • Đối với những đá trong suốt thì nó sẽ không gợn tạp chất, không thông đèn
  • Thực tế, trong tự nhiên, đá thạch anh không có nhiều màu như nhiều nơi bày bán. Những màu như thạch anh đỏ, thạch anh xanh lam, cam, hay thạch anh vàng. Đó đều có thể là đá giả bị nhuộm để có nhiều màu sắc bắt mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *