fbpx

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím

Bài viết này Kaia.vn sẽ giới thiệu với các bạn về ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím. Đá thạch anh tím là trong những biến thể và cũng là loại đá quý nhất trong họ hàng thạch anh. Được mệnh danh là loại “đá không say” – Amethytos của người Hy Lạp. Bởi họ tin rằng nếu cho đá thạch anh tím vào trong rượu sẽ dễ uống và ít say hơn. Từ xa xưa người ta đã biết đến và sử dụng đá thạch anh trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ như những vật phẩm cao quý, trang sức của giới quý tộc Hoàng gia Anh, Ai Cập.

Những đặc điểm của vòng tay đá thạch anh tím

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của vòng tay đá thạch anh tím. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cấu trúc của loại đá này nhé!

Tên khoa học: đá thạch anh tím (amethyst)

Thể loại: Khoáng vật

Công thức hoá học: Silica (Dioxyt silic, Sio2)

Màu: Tím

Độ cứng theo thang Mohs: 6,5 – 7,5

Ánh: Thuỷ tinh

Tỷ trọng riêng: 2,65 – 2,91

Vết vỡ: Vỏ sò

Tính trong mờ: Trong suốt đến mờ

Chỉ số chiết quang: 1.544 – 1.553

Vòng tay đá thạch anh tím
Vòng tay đá thạch anh tím

Từ những đặc tính trên đá thạch anh tím thường được chế tác thành các loại hạt tròn, hoặc bản vuông. Chế tác thành các sản phẩm khác được ưa chuộng như: mặt Phổ hiền Bồ tát, tỳ hưu, hồ ly,…

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím được sử dụng khá phổ biến, bởi chúng được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy nó không còn là loại đá quá hiếm và đắt nữa như trước đây nữa. Thạch anh tím được chế tác thành vòng tay phù hợp với nhiều lứa tuổi và cả 2 giới. Đây vừa là phụ kiện làm đẹp vừa mang ý nghĩa phong thuỷ tâm linh. Nguồn năng lượng dương tích cực, mạnh mẽ của đá mang lại bình an và may mắn.

Trong cuộc sống vô vàn những áp lực này, con người ta thường rất mệt mỏi, căng thẳng. Hãy đeo vòng tay thạch anh tím, tình trạng stress sẽ được cải thiện rất nhiều đấy. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng rất tuyệt vời cho những người thường xuyên bị mất ngủ.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ của đá sẽ được phát huy tối đa nếu bạn thường xuyên đeo vòng tay. Với nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ kích thích hoạt động của não bộ, hệ thần kinh. Nó giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung trong công việc. Đeo vòng tay thạch anh tím là giải pháp tâm lý tuyệt vời cho các bạn khi thi cử.

Nó hỗ trợ chữa trị 1 số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, bệnh về xương khớp, rối loạn tim mạch.

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím - mang may mắn, bình an đến cho chủ nhân
Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím – mang may mắn, bình an đến cho chủ nhân

Ý nghĩa vòng tay đá thạch anh tím trong tâm linh

Nguồn năng lượng kỳ diệu của đá thạch anh tím giúp mang đến may mắn và bình an. Nó cũng mang đến những cảm xúc tích cực, lạc quan yêu đời cho chủ nhân. Đặc biệt nó rất phù hợp cho những người mệnh Thổ hoặc Hoả.

Người ta cho rằng nó có khả năng giúp điều tiết, kiểm soát cảm xúc, giảm stress và âu lo. Họ coi đá thạch anh tím là vật trấn áp tà khí, ngăn ngừa những năng lượng xấu.

Đeo vòng thạch anh tím có thể ngăn ngừa 1 số thủ thuật xấu như: bỏ bùa, thôi miên, lừa gạt. Một số người tin rằng loại đá này giúp con người có thể kết nối với thế giới siêu nhiên.

Với sắc tím đằm thắm chiếc vòng này hứa hẹn sẽ mang đến cho chủ nhân đường tình duyên suôn sẻ. Đem lại một cuộc sống hôn nhân chung thuỷ và hạnh phúc viên mãn.

Vòng tay đá thạch anh tím - món quà ý nghĩa cho phái đẹp
Vòng tay đá thạch anh tím – món quà ý nghĩa cho phái đẹp

Với những ý nghĩa may mắn, tốt lành và bình an như thế. Vòng tay đá thạch anh tím cũng thường được lựa chọn là món quà tặng cho những người thân.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *